รัีกในวัยเรียน

 ผม  ด.ช.จิตรเทพ   ได้ความรู้มาจากคุณหมอที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลเขาสามสิบโดยให้ความรู้เรืีอง ”รักในวัยเรียน”และเรื่องต่างๆ เช่น การมีเพศสัมพันธ์ก่อนวัยอันควร และการป้องกันในเรื่องท้องก่อนวัยอันควร

       ผมได้เรียนรู้เกี่ยวกับการมีเพศสัมพันก่อนวัยยอันควรเมื่อเราแฟนเราก็ไม่ควรทำอะไรที่ไมาดีภายในโรงเรียนเพราะมันเป็นสิ่งไม่ดีกับโรงเรียนมันจะทำให้โรงเรียนเราดูไม่ดีถ้าเรามีแฟนก็ควรชวนกันเรียนให้จบแทนที่จะมาจีบกันในโรงเรียน

ผมได้ความรู้เกี่ยวกับเพศศึกษาในด้านต่างๆ ดังนี้

1.รักในวัยเรียน

2.การมีเพศสัมพันธ์ก่อนวัยอันควร

3.ท้องก่อนวัยอันควร

4.วิธีป้องกันในเรื่องท้องก่อนวัยอันควร

การนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน

        การมีความรักถือว่าเป็นสิ่งที่ดี  ถ้าเรารู้จักที่จะแยกแยะว่าอะไรควรทำและอะไรไม่ควรทำ  โดยเฉพาะกับนักเรียน  นักศึกษา  ที่มีความรักในวัยเรียน  การมีความรักในวัยเรียนถือว่าไม่ผิด  แต่ควรมีในกรอบที่ดี  ไม่ออกนอกลู่นอกทาง  ความรักไม่ใช่แฟชั่นที่สามารถนำมาเป็นเรื่องสนุกๆ ยิ่งกับวัยรุ่นเห็นเพื่อนมีแฟน อยากมีแฟนบ้าง  เพราะถือว่าใครไม่มีแฟนถือว่าเชย  ความคิดแบบนี้เป็นความคิดที่ผิดๆ  สำหรับบางคนความรักเป็นเหมือนกำลังใจที่จะผลักดันให้สามารถที่จะทำอะไรก็ได้ให้สำเร็จ  เป็นการส่งเสริมกันและกัน  และช่วยกันจนสามารถฝ่าฟันอุปสรรคไปพร้อมกัน  แต่บางคนก็พากันออกนอกสู่นอกทาง  จนเกิดเป็นปัญหาสังคม  เช่น  การชิงสุกก่อนห่าม  การตั้งครรภ์โดยไม่พร้อมเป็นต้น

         ประชาชนทุกคนต้องเห็นความสำคัญของการป้องกันท้องในวัยทีน โดยถือ  ว่าเป็นหน้าที่ของพลเมืองดีที่จะช่วยกันอบรมสั่งสอน (เท่าที่จะเป็นไปได้)  สอดส่องดูแลความประพฤติของวัยรุ่น ช่วยเป็นหูเป็นตาแจ้งผู้ปกครอง  สถานศึกษา ตำรวจ ฯลฯ

         

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s